Phó tướng của Buffett: Bitcoin ‘ghê tởm và đi ngược lại lợi ích của nền văn minh’

Phó tướng của Buffett: Bitcoin ‘ghê tởm và đi ngược lại lợi ích của nền văn minh’


“Tất nhiên tôi ghét sự thành công của Bitcoin”, Phó chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger cho biết trong phiên hỏi đáp tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của công ty hôm 1/5. “Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích với những kẻ bắt cóc và tống tiền, tôi cũng không thích rót hàng tỷ USD cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới từ hư không”.

“Tôi nghĩ mình nên nói đơn giản, toàn bộ quá trình phát triển Bitcoin là ghê tởm và đi ngược lại lợi ích của nền văn minh”.

“Tôi bằng lòng với quan điểm đó”, tỷ phú Warren Buffett, trước đó đã né tránh câu hỏi ban đầu về Bitcoin, tiếp lời. Ông nói không muốn bình luận trực tiếp về đồng tiền điện tử này để tránh khiến những người ủng hộ Bitcoin buồn lòng.

Phó tướng của Buffett: Bitcoin ‘ghê tởm và đi ngược lại lợi ích của nền văn minh’ - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger. Ảnh: CNBC.

Bitcoin, đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới, năm nay tăng ấn tượng, có lúc vượt 60.000 USD/BTC hồi tháng 4 khi được Tesla cùng một số ngân hàng lớn trên Phố Wall đón nhận. Tesla gần đây đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và cho phép sử dụng đồng tiền này làm phương thức thanh toán sản phẩm của hãng. Goldman Sachs và Morgan Stanley xem xét để những khách hàng giàu có của họ tiếp cận với Bitcoin.

Theo Coin Metrics, giá Bitcoin hiện ở khoảng 57.000 USD/BTC, tăng gần gấp đôi so với mức 30.000 USD/BTC hồi đầu năm.

Munger từ lâu chỉ trích Bitcoin vì biến động giá quá mạnh và thiếu sự quản lý. Hồi tháng 2, ông cho rằng Bitcoin quá biến động để làm phương tiện trao đổi.

“Bitcoin thực sự giống như sự thay thế nhân tạo của vàng. Và do tôi không bao giờ mua vàng, tôi cũng không bao giờ mua Bitcoin”, Munger nói khi đó.


(Theo NDH)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tại sao giá bất động sản VN chuẩn bị tăng phi mã?

Thái độ của chủ nhà quyết định hành vi của nhân viên môi giới nhà đất như thế nào? (Phần 1)

Thủ Thiêm - Khu đô thị đẳng cấp tại Sài Gòn