STB tiếp tục khuấy động thị trường, VnIndex tăng tiếp

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và VNMidcap được cải thiện lên mức Tích cực sau phiên hôm qua, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VNSmallcap và HNX-Index.

STB tiếp tục khuấy động thị trường, VnIndex tăng tiếp

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, nhà đầu tư tiếp tục hứng khởi khi ngay từ đầu phiên, cổ phiếu tâm điểm giao dịch hôm qua là STB tiếp tục tăng nóng. Chỉ sau chưa đầy 30' giao dịch, lực cầu mạnh đã đẩy STB lên giá trần.

Ngoài STB, cổ phiếu MSN của Masan, cổ phiếu HDB của HDBank, cổ phiếu VIC của Vingroup cũng tiếp tục bứt phá mạnh mẽ. 

Dù xét trên tổng số mã tăng/giảm thì số mã giảm vẫn đang chiếm ưu thế nhưng có thể thấy những mã cổ phiếu "hot" tăng mạnh đã và đang kích thích nhà đầu tư quan tâm hơn đến thị trường chứng khoán khi nhịp tăng hình thành hôm qua. 

VnIndex hiện tăng 4 điểm lên 1.190 điểm. Một lần nữa, nhà đầu tư lại kỳ vọng thị trường chứng khoán bứt phá và vượt qua được đỉnh cũ trong nhịp hồi phục này.

 Theo nhận định của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và VNMidcap được cải thiện lên mức Tích cực sau phiên hôm qua, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VNSmallcap và HNX-Index. Ngoại trừ HNX-Index đã vượt đỉnh, kháng cự của các chỉ số còn lại đều là mức đỉnh gần nhất trong tháng 3. Dự báo vào hôm nay, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng sau khi vừa cải thiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn. Theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự mạnh tại 1200 điểm và sự giằng co có thể sẽ xuất hiện ở vùng giá cao. Nếu lực cầu chưa đủ mạnh để giúp VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1200 điểm này, chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh giảm sau đó để kiểm định lại kháng cự MA10 tại 1181 điểm. Khi đó, những chỉ số như VNMidcap hay VNSmallcap cũng sẽ chịu sự rung lắc khi gặp đỉnh cũ. Ở kịch bản khả quan hơn nếu VN-Index có thể vượt qua mốc 1200 điểm, kháng cự tiếp theo của chỉ số này sẽ nằm tại 1225 điểm.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tại sao giá bất động sản VN chuẩn bị tăng phi mã?

Thái độ của chủ nhà quyết định hành vi của nhân viên môi giới nhà đất như thế nào? (Phần 1)

Thủ Thiêm - Khu đô thị đẳng cấp tại Sài Gòn